KINH NGHIỆM TẠO DỰNG THƯƠNG HIỆU CỬA HÀNG CÀ PHÊ: TRÊN KHÍA CẠNH THIẾT KẾ

Posted by admin 10/11/2016 0 Comment(s)

KINH NGHIỆM TẠO DỰNG THƯƠNG HIỆU CỬA HÀNG CÀ PHÊ: TRÊN KHÍA CẠNH THIẾT KẾ

Thiết kế một quán cà phê không chỉ giúp bạn có một vẻ ngoài bắt mắt hơn mà nó còn hỗ trợ việc kinh doanh cà phê của bạn. Đó là về việc tạo ra những ngạc nhiên cho khách hàng, đương nhiên, đó phải là phản ứng tốt, việc nhận diện thương hiệu khi đó cũng tăng gấp đôi hiệu quả so với bình thường.

Thách thức đối với những người thiết kế là mỗi vị khách lại có một sở thích, sự lựa chọn khác nhau. Trong khi đó, một cửa hàng cà phê không thể phục vụ chỉ có một vị khách được.

Vì vậy, những gì bạn cần làm khi chọn thiết kế quán cà phê là hãy chọn thương hiệu riêng cho mình, khác biệt đối với những người khác. Ý tưởng từ thương hiệu chính là nguồn cảm hứng thiết kế bất tận.

 

Đôi khi những thiết kế vụng về hay môi trường quá khác biệt cũng làm khách hàng trở nên lúng túng hơn và việc họ quay trở lại một nơi mình cảm thấy không thoải mái là điều không thể.

 

Một quán cà phê thành công là quán cà phê tích hợp thương hiệu đại diện vào khoảng không gian bên ngoài và bên trong quán như nội thất, những chiếc ly cà phê hay thậm chí cả mẩu khăn giấy,…Bạn hãy nhớ rằng, dịch vụ khách hàng tuyệt vời, sản phẩm tuyệt vời, quy trình thông minh là những yếu tố góp phần tạo nên hiệu quả và tiềm lực kinh doanh. Tuy nhiên, tính ổn định phần lớn cùng nằm ở nhận diện thương hiệu và hình ảnh sáng tạo.

 

Bởi vậy, những cái gì đến với tầm nhìn khách hàng bao giờ cũng khiến người ta ấn tượng và khó quên hơn. Tôi đang muốn nói đến thiết kế. Nếu phần nhìn bị hạn chế, doanh nghiệp của bạn sẽ bị sụp đổ trước khi khách hàng kịp nhận ra thương hiệu của bạn. Hãy theo sát những nguyên tắc dưới đây:

 

  1.  Không ngừng sáng tạo nhưng phải bám sát thực tế

 

Để thiết kế một điều gì đó thật khác và ấn tượng, bạn phải thông qua đối thủ cạnh tranh của mình, và khách hàng cũng là một yếu tố quan trọng khi bạn không chỉ cung cấp cho họ trải nghiệm, hay tin cậy vào những lời nhận xét, góp ý. Nếu thiết kế của bạn chỉ quan tâm đến việc tạo cái nhìn mới nhất, xu hướng nhất trong khu vực đó thì chẳng khác gì bạn đang đứng ở trên một quả đồi và hét xuống những người bên dưới kia. Mọi thứ đều thật ảo vọng. Bởi vậy, hãy bám sát thực tế những gì xung quanh bạn.

 

  1.  Luôn khiến khách hàng là trung tâm “sân khấu”

 

Các kinh nghiệm  xây dựng quán cà phê luôn luôn dựa trên khách hàng và thiết kế xem có phù hợp với đa số họ hay không, văn hóa, xã hội và địa lý, giống như một chiếc găng tay, lúc nào cũng phải vừa khít những ngòn tay.

 

Quán cà phê không phải là bản sao của nhau nhưng thiết kế làm sao phải phù hợp với không gian bạn chọn. Nó có thể cực nhẹ nhàng nhưng cũng vô cùng nổi loạn, điều đó không quan trọng, miễn sao khách hàng cảm thấy họ thật thoải mái khi đến cửa hàng của bạn và như nơi này là dành riêng cho họ.

 

  1.  Hiểu được những thiết kế của mình

 

Hiểu được những thiết kế trong chính quán cà phê của mình và nó tương tác với khách hàng như thế nào là một điều quan trọng. Từ những gì họ nhìn thấy khi họ tiếp cận các cửa hàng trên khắp các đường phố khi họ đi ngang quá. Ấn tượng đầu tiên về diện mạo bên ngoài sẽ có thể thôi thúc họ đi vào cửa hàng của bạn.

 

Chúng tôi luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng, phân tích cách mà khách hàng đưa ra quyết định khi đứng trước hàng trăm cửa hàng giống hệt nhau. Việc thiết kế giống như giúp cửa hàng của bạn nói chuyện với khách hàng. Bạn hiểu những gì mình đã làm, bạn mới truyền đạt được cảm hứng cho khách hàng của bạn. Người ta gọi đó là nhận diện thương hiệu.

 

  1.  Hãy chắc chắn rằng thiết kế và hoạt động kinh doanh luôn được tích hợp

 

Nếu bạn muốn tạo ra một màn hình hiển thị lớn ngay trong quán cà phê của mình về những loại đồ uống cà phê, hạt cà phê mà quán bạn có, chắc chắn bạn phải tuân thủ chặt chẽ một số quy tắc bán hàng nếu không nó sẽ trở nên thật lộn xộn và bạn sẽ chẳng kiếm nổi 1 xu.

 

Cửa hàng cà phê là một “bục trình diễn”, không phải “trường dạy nghề”

 

Chỉ cho khách hàng thấy làm thế nào để có được một cốc cà phê ngon nhưng không phải theo cách họ vẫn làm như ở các trường học. Hãy tạo ra một màn trình diễn pha chế trước mắt khách hàng, làm cho họ cảm thấy thực sự hứng thú và yên tâm rằng: Chẳng có bất cứ vị khách nào kịp nhanh nhạy để nhận ra cần những gì cho một cốc cà phê ngon đâu.

 

Những khách hàng lần đầu đến quán qua “con mắt” của họ

 

Cách để chiếm lấy dạ dày của một người lạ mặt nhanh nhất là qua con mắt. Đó là lý do tại sao nhiều cửa hàng luôn chú trọng đến việc thể hiện hình ảnh món ăn/đồ uống thật sinh động để kích thích nhận thức màu sắc, mùi thơm và hương vị.

Sau lần đầu tiên thực sự ấn tượng, những lần tiếp theo họ sẽ quay trở lại cửa hàng của bạn vì chất lượng đồ uống, dịch vụ thay vì là thiết kế. Chính bởi vì vậy, hãy làm cho thiết kế và hoạt động kinh doanh được đồng nhất.

 

“Nhìn nó, thích nó và mua nó”

 

Nguyên tắc quan trọng nhất mà chúng tôi áp dụng khi thiết kế là “Hãy nhìn nó, thích nó và mua nó”. Để bán được hàng bạn phải cho khách hàng thấy được một cách trực quan. Dễ hiểu, dễ tiếp cận màn hình, hấp dẫn, thuyết phục và giá cả rõ ràng sẽ là điểm quyết định khiến khách hàng có mua đồ uống của bạn hay không.

 

Tạo ra một bầu không khí bên trong cửa hàng

 

Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh tuyệt vời của hệ thống ánh sáng. Nó sẽ biến đổi môi trường quán cà phê liên tục, tạo ra tâm trạng vui hay buồn cho khách hàng qua những tông màu tường, đèn,…Tuy nhiên, đây là một yếu tố thường bị bỏ qua trong chi phí của nhiều cửa hàng.

 

Thiết kế linh hoạt bàn/ghế ngồi

 

Khách hàng chưa chắc đã biết chính xác những gì họ muốn từ quán cà phê của bạn.  Bởi vậy, hãy thiết kế linh hoạt và sắp xếp chỗ ngồi thông minh để tạo ra một không gian đặc biệt dành cho khách hàng có thể thưởng thức cà phê và giao lưu với bạn bè.

 

Thiết kế thương mại có 2 chức năng: mang lại niềm vui cho khách hàng và kinh doanh đồ uống. Tập trung công việc của mình trên cả 2 mặt trong mọi giai đoạn của quá trình thiết kế sẽ tạo ra giá trị thực sự cho khách hàng và chủ sở hữu nó.

 

Mọi tiểu tiết trong quán cà phê của bạn đều có những mục đích nhất định, vì vậy, đừng bỏ qua nó trong quá trình thiết kế. Một thiết kế thành công là thiết kế có thế giúp doanh nghiệp thể hiện được mục đích kinh doanh, ý nghĩa muốn truyền đạt cũng như bằng mọi cách khách hàng phải dễ dàng nhận ra và nhớ được nó dù ở bất cứ khía cạnh nào như tấm biển tên, logo, màu sắc, phong cách trang trí, đồng phục nhân viên,…Đó chính là vấn đề nhận diện thương hiệu. Cách tiếp cận toàn diện này đặc biệt đảm bảo thiết kế tốt đồng nghĩa với hoạt động kinh doanh tốt.

Bao Bì VINAM cung cấp ly nhựa take away, ống hút nhựa, hộp nhựa.. an toàn khi sử dụng ( đã qua kiểm định ) với nhiều mẫu mã đa dạng, phù hợp cho các nhà hàng, quán ăn, quán café…

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần một chuyên viên tư vấn, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn.