THỊ TRƯỜNG KINH DOANH ĐỒ ĂN ONLINE SẼ THỰC SỰ NỞ RỘ

Posted by admin 12/11/2016 0 Comment(s)

Thị trường kinh doanh đồ ăn online sẽ thực sự nở rộ

Kinh doanh online đang phát triển rầm rộ trên hầu hết mọi mặt hàng kinh doanh. Và một trong những lĩnh vực đang có xu hướng tăng mạnh trong những năm gần đây là kinh doanh đồ ăn online. Sự nở rộ của nhiều trang web ẩm thực, các cửa hàng kinh doanh kèm theo mạng xã hội và nhu cầu ăn uống gia tăng tạo điều kiện cho xu hướng này càng phát triển mạnh mẽ hơn. Và đây cũng là cơ hội tiếp cận thị trường thương mại điện tử đầy tiềm năng.

đồ ăn online

Sự nở rộ của trào lưu gọi đồ ăn online

Theo số liệu từ Báo cáo thương mại điện tử 2013 của Bộ Công Thương, dự báo doanh số thương mại điện tử B2C của Việt Nam sẽ tăng trưởng 80% từ 2.2 tỷ USD (2013) đến 4 tỷ USD trong năm 2015. Với tốc độ tăng trưởng vượt bậc này, cho đến nay, thương mại điện tử không chỉ nổi lên như một trào lưu mà còn là xu hướng tất yếu xuất hiện ở nhiều lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam. Và đây là 1 trong những nguyên nhân cho sự phát triển của đồ ăn online.

 

 

 

 

 

 

Sự nở rộ của hai mô hình kinh doanh như trang web đồ ăn online (gọi món ăn đến bất cứ nơi nào vào bất kỳ thời gian nào) và đặt chỗ nhà hàng trực tuyến (đặt chỗ trước khi đến nhà hàng thưởng thức) cũng góp phần thay đổi quy trình phân phối hàng hóa và phương thức kinh doanh trên thị trường ẩm thực. Hai loại hình kinh doanh này đều hoạt động trên cơ sở hệ thống trang web có liên kết hợp tác với nhiều nhà hàng trong khu vực và khách hàng có thể sử dụng dịch vụ trực tuyến tùy theo mục đích của mình. 

Ưu điểm chung của hai dịch vụ đồ ăn online này là khách hàng có thể tham khảo nhiều lựa chọn từ một trang web duy nhất nhằm tiết kiệm thời gian tìm kiếm, theo dõi ưu đãi của nhà hàng thường xuyên và tiếp cận thêm nhiều lựa chọn ẩm thực mới.

Mô hình kinh doanh đồ ăn online

Cũng giống như các mô hình kinh doanh thương mại điện tử khác, giá trị cốt lõi của mô hình kinh doanh đồ ăn online này là xây dựng hệ thống kết nối khách hàng và nhà hàng trên một nền tảng trực tuyến nhằm mang đến sự tiện lợi và đa dạng cho hai bên đối tác.

 

 

 

đồ ăn online
Ông Salvador Martinez, Giám đốc điều hành foodpanda Việt Nam, Đồng sáng lập và giám đốc điều hành của công ty đặt hàng đồ ăn online foodpanda chia sẻ “Ý tưởng của mô hình kinh doanh dịch vụ đặt hàng đồ ăn online được hình thành từ nhu cầu của thị trường. Về phía nhà hàng, trang dịch vụ đặt hàng thức ăn trực tuyến là kênh phân phối và tiếp thị hiệu quả giúp họ tiếp cận khách hàng mới ở một địa bàn rộng lớn hơn đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng bằng việc bỏ ra một chi phí hợp lý cho đối tác.

Các trang đặt hàng đồ ăn online sẽ cung cấp cho nhà hàng một hệ thống cơ sở hạ tầng có sẵn, mạng lưới phân phối và công cụ để triển khai dịch vụ giao hàng tận nơi một cách hiệu quả và kinh tế hơn. Về phía khách hàng, gọi đồ ăn online đến cho khách hàng phương thức trải nghiệm ẩm thực tiện lợi, dễ dàng mà vẫn thoả mãn được nhu cầu tìm kiếm sự mới lạ của thực khách”.

Với lượng người sử dụng nền tảng internet càng nhiều, thì nhu cầu tại nhà sẽ càng gia tăng hơn, không chỉ tính riêng đồ ăn online. Và khi đã có cầu ắt có cung, khi ưu điểm của loại hình kinh doanh này được chia đều cho cả 2.

Bao Bì VINAM cung cấp ly nhựa take away, ống hút nhựa, hộp nhựa.. an toàn khi sử dụng ( đã qua kiểm định ) với nhiều mẫu mã đa dạng, phù hợp cho các nhà hàng, quán ăn, quán café…

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần một chuyên viên tư vấn, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn.