NHỮNG DỤNG CỤ ĐỰNG THỨC ĂN CÓ THỂ DÙNG TRONG LÒ VI SÓNG

Posted by admin 15/11/2016 0 Comment(s)

Những dụng cụ đựng thức ăn có thể dùng trong lò vi sóng

Hàng ngày bạn phải sử dụng lò vi sóng để rã đông, hâm nóng và đôi khi là nấu chín thức ăn. Bạn có thể sử dụng thành thạo tất cả các chức năng của lò vi sóng vào việc nấu ăn nhưng chưa chắc bạn đã biết cách sử dụng thật an toàn.

Nguyên nhân chính là ở những dụng cụ mà bạn đang dùng để đựng thức ăn trong lò vi sóng. Hãy tham khảo những lưu ý sau để biết nên dùng loại dụng cụ nào trong lò vi sóng thật an toàn.

Nên:

- Chỉ nên dùng những dụng cụ được sản xuất chuyên dụng để đựng thức ăn trong lò vi sóng, kể cả với những vật dụng bằng thủy tinh, sứ hay nhựa cao cấp.

Chỉ dùng những dụng cụ được sản xuất chuyên dụng trong lò vi sóng

- Màng bọc thực phẩm, túi đựng thực phẩm, giấy sáp (giấy nến), giấy thấm dầu, giấy ăn màu trắng dùng trong lò vi sóng là những thứ an toàn khi quay trong lò vi sóng. Chú ý không để giấy bóng dính vào thực phẩm trong khi quay.

Màng bọc thực phẩm có thể sử dụng trong lò vi sóng

Màng bọc thực phẩm có thể sử dụng trong lò vi sóng

Không nên:

Chỉ nên dùng hộp đựng chuyên dụng cho lò vi sóng

Chỉ nên dùng hộp đựng chuyên dụng cho lò vi sóng

- Những loại hộp như hộp đựng kem, hộp đựng thức ăn bán sẵn hay loại hộp sử dụng 1 lần tuyệt đối không nên dùng trong lò vi sóng vì những vật dụng này sẽ dễ bị chảy hoặc biến dạng, thậm chí còn có thể làm thức ăn bị nhiễm các chất hóa học độc hại.

Không dùng hộp đựng thức ăn bán sẵn trong lò vi sóng

Không dùng hộp đựng thức ăn bán sẵn trong lò vi sóng

- Không dùng các loại túi nylon mỏng, túi mua hàng, túi giấy, báo hay giấy bạc để bọc thực phẩm khi quay trong lò vi sóng.

Không dùng túi nylon trong lò vi sóng

Không dùng túi nylon trong lò vi sóng

- Không sử dụng hộp đựng bằng kim loại, vì nhiệt độ cao trong lò có thể làm bắn ra tia lửa và gây hoả hoạn.

Không dùng hộp đựng kim loại vì dễ gây hoả hoạn

Không dùng hộp đựng kim loại vì dễ gây hoả hoạn

Lưu ý:

- Để kiểm tra xem vật dụng mà bạn muốn đặt trong lò vi sóng có an toàn hay không, hãy làm như sau: Đặt một cốc nước và một chiếc hộp không mà bạn muốn thử vào trong lò vi sóng. Bật lò ở nhiệt độ cao trong khoảng 1 phút. Nếu sau đó chiếc hộp vẫn mát, bạn có thể dùng nó để đựng thức ăn trong lò vi sóng. Nếu hộp bị nóng lên, chứng tỏ nó có chứa chì hoặc kim loại và không nên sử dụng trong lò.

 

Bao Bì VINAM cung cấp hộp nhựa microwave dùng trong lò vi sóng, muỗng nhựa.. an toàn cho bé khi sử dụng ( đã qua kiểm định ) với nhiều mẫu mã đa dạng, phù hợp cho các nhà hàng, quán ăn, quán café…

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần một chuyên viên tư vấn, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn.